Ăn chè đậu ngự nhãn nhục giúp bổ thận, bổ tim, đẹp da

Là một món ăn rất tốt cho các tín đồ mê chè, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món chè đậu ngự nhãn nhục vừa ngon miệng lại vừa có lợi cho sức khỏe. Nào bây giờ chúng ta hãy cùng xoắn tay vào bếp chế biến món chè đơn giản này thôi, công thức có thể nói là cực dễ dàng luôn đấy!

nguyen lieu che dau ngu nhan nhuc

Nguyên liệu chè đậu ngự nhãn nhục

VẬT LIỆU:

– 500g đậu ngự tươi.

– 100g nhãn nhục.

– 300g đường cát trắng.

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC NẤU CHÈ ĐẬU NGỰ NHÃN NHỤC SIÊU DỄ:

Bước 1: Đậu ngự tươi đem lột sạch vỏ từng hột, nấu nước thật sôi thả đậu vào luộc khoảng 10 phút, xả lại nước sạch để ráo.

Bước 2: Nhãn nhục đem bỏ vào nước sôi, quậy cho nhãn tơi ra từng trái và sạch bụi bẩn, vắt ráo nước.

Bước 3: Cho vào nồi một ít nước, nấu nước sôi thả đậu ngự vào, nấu với lửa nhỏ cho đến khi đậu vừa nở thì cho đường vào, canh chừng khi đường tan và thấm vào đậu thì bỏ nhãn nhục vào nấu chung, nếm lại cho vừa ăn, bắc nồi chè ra khỏi bếp.

Yêu cầu khi nấu chè đậu ngự nhãn nhục:

Đậu ngự tươi nấu rất mau chín, vì vậy phải chú ý độ lửa, nếu nước sôi quá sẽ làm đậu nát. Chè nấu khéo là hạt đậu khi dọn lên vẫn còn nguyên hạt, khi ăn đậu tan ngay trong miệng.

che dau ngu nhan nhuc

Thành phẩm che đậu ngự nhãn nhục

CÔNG DỤNG KHI ĂN CHÈ ĐẬU NGỰ NHÃN NHỤC:

– Đậu ngự ngày xưa người ta chỉ dùng để nấu chè cho vua dùng nên có tên là đậu ngự. Hạt đậu to cỡ đầu ngón tay cái, mình dẹp, vị đậu ngọt, thơm, khi nấu chín hạt đậu mềm bở như hạt sen.

– Món chè đậu ngự nhãn nhục có tác dụng dưỡng tim, bổ thận, tăng trí nhớ, giúp máu huyết lưu thông tốt, da thịt hồng hào.

Các tín đồ của món chè đâu hết rồi ạ! Vào nhanh nhanh thôi vì hôm nay monantribenh.com giới thiệu đến các bạn món một chè không những vừa ngon lại có tác dụng cực kỳ tốt nữa đấy, đó là chè đậu ngự nhãn nhục. Nào bây giờ thì hãy cùng bắt tay vào làm món chè bổ dưỡng này với công thức đơn giản được hướng dẫn ở bên trên nhé. Chúc bạn thành công và có một món chè ngon bổ dưỡng dành tặng gia đình.

5/5 (2 Reviews)

Add Comment