Bí quyết làm rượu chuối hỗ trợ chữa bệnh tại nhà

Rượu chuối là một loại rượu ngon, dễ uống, tuy nhiên nhiều người không biết cách ngâm thường dễ bị chat. Bạn có thể xem và làm theo cách ngâm rượu chuối dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có có được một bình rượu ngon để bổ gan, thận, hỗ trợ điều trị một số bệnh nguy hiểm hay gặp.

nguyen lieu ruou chuoi hot

Nguyên liệu rượu chuối hột

VẬT LIỆU:

– 15 trái chuối xiêm.

– 15 trái tắc (trái quất).

– 500g đường.

– 1 lít nước sạch.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN ĐỂ CÓ BÌNH RƯỢU CHUỐI NGON:

Bước 1 Chọn chuối của bạn

  • Điều quan trọng nhất cần nhớ là bất kể loại chuối bạn chọn, chúng phải là thực sự chín muồi để có độ ngọt cao nhất. Nếu chuối của bạn chưa được chín muồi, hãy đặt chúng vào túi giấy màu nâu với táo hoặc cà chua và để chúng trong một đêm. Trái cây sẽ sản xuất khí ethylene – chất kích thích hoocmon chín trong chuối, chuối sẽ chín muồi hoàn toàn vào buổi sáng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối xiêm mua loại chuối chín muồi, lột vỏ, bóp nát chuối trong một thau men.
  • Tắc đem xẻ đôi từng trái vắt lấy nước.

Bước 3: Tiến hành ngâm rượu chuối

  • Đổ nước tắc vào thau chuối trộn thật đều sau đó trút chuối vào một keo thủy tinh, đậy kín miệng keo đặt vào nơi thoáng, để như vậy 1 tuần chuối sẽ lên men, xác chuối nhẹ sẽ nổi lên mặt nước trong keo. Khi đó sẽ nấu 500g đường với 1 lít nước, lọc nước đường qua khăn thưa thật sạch, để nguội, đổ vào keo chuối.
  • Mười ngày sau đem keo chắt lấy rượu bỏ bã, rượu lắng trong là dùng được.

Bước 4: Hướng dẫn sử dụng rượu chuối

  • Đây là loại rượu tự lên men, không dùng đến rượu gạo, vì thế rất dễ uống và hợp với phụ nữ. Tuy nhiên, chỉ nên uống 1 chung trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.
ruou chuoi hot

Rượu chuối hột

CÔNG DỤNG:

– Rượu chuối trong dân gian được dùng để trị bệnh sỏi thận, đau dạ dày. Uống rượu chuối hột giúp kích thích tiêu hóa, bổ thận lợi tiểu, chữa đau lưng mệt mỏi, trị biếng ăn, mất ngủ.

– Ngoài ra rượu chuối hột kết hợp với các vị thuốc khác có công dụng chữa được các loại bệnh như cảm sốt, táo bón, hắc lào… còn có tác dụng tăng cường sinh lý nữa.

Chuối là một trong những trái cây ngọt tự nhiên nhất trên hành tinh. Nếu trước đó bạn còn sự hoài nghi, chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã thuyết phục được bạn để thử rượu chuối. Bằng cách làm theo công thức rượu chuối này, bạn có thể giải thích cho mình những điều gì đã làm cho rượu chuối được yêu thích trên toàn thế giới. Hãy lưu lại ngay cách ngâm một bình rượu chuối ngon mà không bị chát được monantribenh.com hướng dẫn trên đây để thực hiện nhé!

5/5 (4 Reviews)

Add Comment