Cách làm món cật heo nướng lá chuối tăng cường sinh lực hiệu quả

Là một thực phẩm có công dụng bổ thận tráng dương, nếu được chế biến đúng cách sẽ giúp bạn bồi bổ cơ thể và tăng cường sinh lực vợ chồng hữu hiệu. Để biết cách chế biến món cật heo nướng lá chuối, mời bạn tham khảo các bước trong bài chia sẻ bên dưới!

nguyen lieu cat heo nuong la chuoi

Nguyên liệu cật heo nướng lá chuối

VẬT LIỆU:

– 1 cặp cật heo.

– Tỏi khô, rượu thơm, muối, đường, tiêu.

– Lá chuối hột.

CÁCH LÀM MÓN CẬT HEO NƯỚNG LÁ CHUỐI:

Bước 1: Chế biến cật heo

Cật heo đem xẻ mỗi cái làm đôi (xẻ không cho cật đứt lìa), lạng bỏ mỡ và rửa nước muối. Để cật heo thật ráo, lấy dao khứa ở mặt ngoài quả cật vài đường cho thấm gia vị.

Bước 2: Ướp gia vị

Lấy khoảng 7 tép tỏi lột vỏ, băm thật nhỏ. Trộn tỏi + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng súp rượu thơm + 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn gia vị thật đều, thoa nước gia vị vào xung quanh quả cật còn phần xác cho vào giữa quả cật.

Bước 3: Bọc cật heo với lá chuối

Lấy lá chuối hột (khi nướng mùi thơm của lá chuối hột sẽ quyện vào thức ăn, giúp thức ăn thơm ngon hơn và không làm đen thức ăn như mủ của các loại lá chuôi khác) bọc kín từng quả cật (bọc khoảng 2 lớp lá là vừa).

Bước 4: Tiến hành nướng cật heo

Đặt cật lên vỉ sắt và nướng trên lửa vừa đủ nóng, khi lá chuối đã cháy gần hết, thức ăn có mùi thơm là cật đã chín.

Bước 5: Trình bày cật heo nướng lá chuối ra đĩa và thưởng thức

Gỡ bỏ lá, bày cật nướng vào đĩa, dọn ăn nóng. Khi ăn sẽ dùng dao, nĩa để cắt nhỏ và chấm với muối tiêu chanh mù tạt.

thanh pham cat heo nuong la cuoi

Thành phẩm cật heo nướng lá chuối

CÔNG DỤNG CỦA MÓN CẬT HEO NƯỚNG LÁ CHUỐI:

– Trong đông y, cật heo có vị mặn, tính lạnh không độc, đều có công hiệu bổ thận, ích tinh, tráng dương chữa thận hư, suy yếu tình dục, di mộng tinh, và các bệnh thuộc thận như về xương khớp đau mỏi, tai ù, nặng tai, mồ hôi …

– Món cật nướng lá chuối còn có tác dụng chữa đau lưng, nhức mỏi, quý ông còn tin rằng nó cải thiện đáng kể chức năng ở chốn phòng the.

Một món ăn vừa thơm mùi lá chuối vừa hòa quyện với mùi cật heo nướng, khi ăn với muối tiêu chanh thật sự không có gì sánh bằng. Hơn nữa, món ăn này còn có công dụng bổ thận, tráng dương, chữa các bệnh đau mỏi, ù tai,… Chính vì vậy, nếu vợ chồng bạn đang có những dấu hiệu “lơ là” trong chuyện chăn gối thì hãy làm ngay món cật heo nướng lá chuối được hướng dẫn trên đây để tẩm bổ nhé. Công dụng của nó thật sự trên cả tuyệt vời đấy!

5/5 (2 Reviews)

Add Comment