Cách nấu canh mộc nhĩ táo tàu bổ thận, bổ huyết cho chị em sau sinh

Được chế biến từ các nguyên liệu dễ kiếm, canh mộc nhĩ táo tàu là món ăn bài thuốc rất tốt giúp bổ huyết, bổ thận, khôi phục sức khỏe cho chị em sau khi sinh dậy. Nếu bạn chưa biết cách làm món này sao cho thơm ngon và đạt được giá trị dinh dưỡng tốt nhất, thì ngại gì không thực hiện theo hướng dẫn đơn giản sau đây!

nguyen lieu canh moc nhi tao tau

Nguyên liệu canh mộc nhĩ táo tàu

VẬT LIỆU:

– 30 trái táo đỏ.

– l00g đậu đen.

– 50g mộc nhĩ (nấm mèo).

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Táo tàu đem ngâm rửa cho sạch bụi bẩn.

– Đậu đen (mua loại đậu đen xanh lòng) bỏ đậu vào nồi đất hoặc chảo gang, rang đậu với lửa thật nhỏ, khi đậu có mùi thơm và nứt vỏ thì đem xuống để nguội rồi rửa sạch.

– Mộc nhĩ (loại một mặt đen, một mặt trắng xám), ngâm trong nước cho nở lớn, cắt bỏ chân, cắt chỉ hoặc cắt miếng nhỏ tùy thích.

Bước 2: Tiến hành nấu mộc nhĩ táo tàu

– Đổ một lượng nước đủ dùng vào nồi đất, nấu lửa lớn cho nước sôi, bỏ đậu đen, táo đỏ, mộc nhĩ vào, đậy kín nắp nồi và giảm nhỏ lửa, nấu khoảng 2 giờ cho đậu đen mềm là dùng được.

canh moc nhi tao tau

Thành phẩm canh mộc nhĩ táo tàu

CÔNG DỤNG CỦA CANH MỘC NHĨ TÁO TÀU:

– Theo Đông y, mộc nhĩ, táo tàu kết hợp với đậu đen giúp bổ huyết, thông huyết, bổ thận, tăng cường sức khỏe.

– Phụ nữ giai đoạn sinh nên thường xuyên dùng canh mộc nhĩ táo tàu để tống máu ứ ra ngoài cơ thể, sức khỏe tốt hơn, ăn ngon, ngủ ngon, máu huyết lưu thông, da dẻ hồng hào.

– Tác dụng tốt là vậy nhưng cần lưu ý người nào tiêu hóa kém chỉ nên uống lấy phần nước canh, bỏ xác; người tỳ vị hư hàn có thể ăn nhưng không được ăn quá nhiều và thường xuyên.

ĐỐI TƯỢNG KHÔNG NÊN SỬ DỤNG CANH MỘC NHĨ TÁO TÀU:

Người tỳ vị hư hàn không nên dùng nhiều, nếu tiêu hóa kém thì chỉ nên uống nước mà không nên dùng xác.

Canh mộc nhĩ táo tàu với nguyên liệu dễ kiếm, dễ chế biến là món ăn cực kì có lợi cho phụ nữ sau sinh. Món canh này có tác dụng thông huyết, bổ huyết, làm tan những ứ trệ, bổ thận, tăng cường sức khỏe. Phụ nữ sau khi sinh, dùng món canh này thường xuyên sẽ đẩy được máu ứ ra ngoài, bồi bổ cơ thể, giúp ăn ngon, ngủ yên, máu huyết lưu thông, da tươi nhuận hồng hào. Nhanh tay lưu lại công thức đơn giản, dễ làm mà monantribenh.com hướng dẫn trên đây để thực hiện nào. Chúc chị em nội trợ áp dụng thành công với món ăn cực ngon siêu bổ dưỡng này nhé!

5/5 (2 Reviews)

Add Comment