Cách nấu cháo bắp cải thơm ngon đượm vị chữa viêm loét dạ dày, tá tràng

Nếu bạn đang hành hạ bởi những cơn đau khó chịu của viêm loét dạ dày, tá tràng, và đang muốn tìm những món ăn bài thuốc có công dụng tốt trong việc chữa trị các bệnh này. Thì món cháo bắp cải được chúng tôi hướng dẫn dưới đây là một món ăn thơm ngon mà bạn không thể nào bỏ qua.

chao bap cai

Cháo bắp cải

Nguyên liệu:

Bắp cải: 200g
– Tôm nõn: 25g
– Thịt lợn băm: 50g
– Muối tinh: 5g
– Mì chính: 1g
– Mỡ lợn: 25g
– Gạo nếp: 100g

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu. Gạo nếp ngâm nước vo sạch, bắp cải rửa sạch thái nhỏ.
  • Bước 2: Chuẩn bị để nấu cháo. Cho mỡ lợn, thịt lợn băm, tôm nõn, cải bắp vào nồi đảo qua, cho mì chính, muối tinh vào xào đến khi dậy mùi thơm lấy ra bát.
  • Bước 3: Tiến hành nấu cháo bắp cải thơm ngon. Sau đó cho gạo nếp vào nồi, thêm nước nấu cháo, cháo chín cho bát rau vào đun sơ qua là được.
  • Bước 4: Sử dụng món ăn đúng cách. Ngày 1 bát, chia ăn vài lần.
chao bap cai

Cháo bắp cải

Món cháo bắp cải mang đến lợi ích gì cho sức khỏe?

Kiên thân tỉnh người, ích thận điều tuỷ, thông kinh hoạt lạc, tán kết giảm đau. Dùng cho các chứng viêm loét dạ dày, tá tràng.

Với cách nấu cháo bắp cải kết hợp với thịt lợn, tôm nõn cùng nhiều nguyên liệu khác hỗ trợ chữa trị bệnh về dạ dày và tá tràng trên đây, bạn chỉ mất vài phút để có thể chế biến được món ăn vừa thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất cần thiết, không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, loại bỏ bệnh tật mà còn đảm bảo vệ sinh nữa. Với món cháo này, chắc chắn người thân của bạn sẽ thật sự bất ngờ khi vừa nếm thử một thìa đầu tiên đấy!

5/5 (2 Reviews)

Add Comment