Cách ngâm rượu hà thủ ô giúp máu huyết lưu thông, giảm nám, tàn nhang

Hà thủ ô là một trong những nguyên liệu có công dụng kỳ diệu cho cả sức khỏe và nhan sắc tổng thể. Có nhiều cách để nhận được công dụng từ hà thủ ô, nhưng thông dụng nhất vẫn là hà thủ ô ngâm rượu. Khi bạn uống rượu hà thủ ô, không chỉ giúp thúc đẩy máu huyết lưu thông, giảm hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, mà còn hỗ trợ đen tóc, loại bỏ nám, tàn nhang. Hãy ngâm ngay một bình rượu hà thủ ô để thưởng thức mỗi ngày thôi nào!

Nguyên liệu làm rượu hà thủ ô

VẬT LIỆU:

– 100g hà thủ ô đỏ.

– 120g hoàng tinh.

– 120g kỷ tử.

– 20g quyển bá.

– 2 lít rượu gạo.

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH NGÂM RƯỢU HÀ THỦ Ô:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu ngâm rượu

  • Hà thủ ô + hoàng tinh + kỷ tử + quyển bá đem rửa sạch để ráo.
  • Rửa sạch một keo thủy tinh đem phơi nắng cho thật khô.

Bước 2: Ngâm rượu hà thủ ô

  • Lấy một rổ tre hoặc rổ nhôm thật sạch, bỏ hết các thứ vào rổ, để rổ trong xửng đem hâp, khoảng 30 phút lấy ra trải đều các thứ trên vào một mâm sạch đem ra phơi gió cho mau khô. Sau đó đổ các thứ vào keo thủy tinh xong đổ rượu gạo vào, đậy kín nắp keo để chỗ thoáng, 10 ngày sau là dùng được.
ruou ha thu o

Rượu hà thủ ô

CÔNG DỤNG CỦA RƯỢU HÀ THỦ Ô ĐỐI VỚI SỨC KHỎE VÀ NHAN SẮC:

– Rượu hà thủ ô có tác dụng bổ huyết, làm máu huyết lưu thông, dưỡng nhan, trừ vết nám, tàn nhang.

– Nếu uống rượu đều đặn mỗi ngày (chỉ nên dùng 1 chung trước bữa ăn hay trước khi đi ngủ) máu huyết sẽ thông nhuận, giúp tóc đen, không rụng.

– Người có thân thể hư nhược, khí huyết không đủ gây chóng mặt hoa mắt, mất ngủ khiến mắt thâm quầng, trên da mặt xuất hiện vết nám đều nên dùng rượu này.

Cách ngâm rượu hà thủ ô tốt và hiệu quả là phương pháp chế biến thảo dược hà thủ ô ít người biết đến. Hầu hết người ta thường dùng hà thủ ô làm nguyên liệu cho các phương pháp Đông y và pha trà uống. Rượu hà thủ ô tốt cho sức khỏe và cách ngâm rượu củ hà thủ ô cũng không hề khó. Như vậy rượu hà thủ ô có tác dụng rất tốt đến cơ thể đồng thời có cách chế biến đơn giản, dễ làm. Bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà. Bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu thật tốt để có được bình rượu ưng ý nhé.

5/5 (1 Review)

Add Comment