Canh trứng gà, phật thủ, rau cần vừa ngon vừa phòng ngừa ung thư

Trứng là một loại thực phẩm có thể chế biến được nhiều các món ăn khác nhau vô cùng thơm ngon. Một trong số đó là canh trứng gà, phật thủ, rau cần bổ dưỡng. Nếu ăn món này đúng cách, sẽ giúp bạn chữa được các chứng ăn không tiêu, đau bụng,… Sau đây là hướng dẫn cách làm canh trứng gà, phật thủ, rau cầu bạn nên tham khảo để biết.

nguyen lieu canh trung ga phat thu rau can

Nguyên liệu canh trứng gà phật thủ rau cần

Nguyên liệu:

Rau cần: 250g
– Phật thủ: 30g
– Trần bì: 9g
– Ý dĩ: 50g
– Hoài sơn: 50g
– Trứng gà: 1 quả
– Gia vị vừa đủ

Công thức nấu canh trứng gà, phật thủ, rau cần đơn giản nhất:

– Bước 1: Rau cần nhặt bỏ rễ rửa sạch thái khúc khoảng 4cm.

– Bước 2: Phật thủ, Ý dĩ, Hoài sơn, Trần bì rửa sạch cho vào nồi cùng với rau cần rồi bắt đầu nấu thành canh, khi canh chín đập thêm trứng gà vào, nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

– Bước 3: Món này mỗi ngày uống một thang để mang đến hiệu quả chữa các bệnh về dạ dày hiệu quả cao nhất.

canh trung ga phat thu rau can

Canh trứng gà phật thủ rau cần

Công dụng khi ăn canh trứng gà, phật thủ, rau cần thường xuyên:

Canh trứng gà, phật thủ, rau cần có công dụng chữa trị chứng ăn không tiêu, dạ dày đau tức, đau dạ dày do lạnh, đau bụng do tỳ vị hư hàn,…

Ngoài ra, khi ăn món này vào buổi tối sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn, đặc biệt nó còn giúp chống lại căn bệnh ung thư.

Cách nấu canh trứng gà, phật thủ, rau cần trên đây khá đơn giản, bạn có thể thưởng thức món ăn này chỉ với vài bước. Đặc biệt, trứng gà, phật thủ và rau cần là những nguyên liệu dễ kiếm dù ở nông thôn hay thành thị, và quan trọng hơn, món canh này có những tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa và các chứng đau bụng do bệnh dạ dày và viêm đại tràng.Bạn có thể bắt tay nấu món này ngay tối nay nhé. Chúc các bạn thành công và thưởng thức thật ngon miệng nhé!

5/5 (1 Review)

Add Comment