Chia sẻ cách nấu cháo chân gà ác hầm đậu đen tăng cường sinh lực quý ông

Gà ác rất bổ nên các món ăn của gà ác rất nhiều muốn ăn. Vì thịt của con gà ác khá ít nên người ta thường dùng gà ác chỉ để nấu những món ăn với tính chất hầm ngọt nước. Đặc biệt với cách chế biến món cháo chân gà ác hầm đậu đen bạn sẽ thấy đây là các chế biến món gà ác ngon nhất mà bạn từng biết. Chân gà ác hầm đậu đen là món ăn giàu dinh dưỡng, mang đến công dụng bồi bổ sức khoẻ, hỗ trợ phục hồi thể lực. Do đó, các quý ông suy giảm sức khỏe hoặc phụ nữ bầu bí nên làm món này để dùng mỗi tháng 2 lần nhé. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn có thể tham khảo hướng dẫn ở bên dưới đây.

nguyen lieu chan ga ham dau den

Nguyên liệu chân gà hầm đậu đen

VẬT LIỆU:

– 5 cặp giò gà ác.

– 300g đậu đen.

– 50g hạt mướp.

– 100g nếp hương.

– Muối.

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN CHÁO CHÂN GÀ ÁC HẦM ĐẬU ĐEN:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà ác đem dội qua nước sôi, lột bỏ lớp da mỏng và chặt bỏ móng, dùng chày đập ngang ống chân gà cho xương dập ra (có thể thay bằng chân gà thường).
  • Ngâm đậu đen qua đêm cho nở, hôm sau rửa lại cho sạch.
  • Hạt mướp rửa sạch, để ráo.
  • Nếp đem vo sạch, để ráo.

Bước 2: Nấu chân gà ác hầm đậu đen

  • Lấy nồi đất cho tất cả các vật liệu vừa chuẩn bị vào, đổ thêm một lượng nước vừa đủ để nấu cháo.
  • Bắc nồi lên bếp, nấu cho đến khi nước trong nồi sôi bùng lên, giảm lửa thật nhỏ, đậy kín nắp, nấu cho chân gà, nếp và đậu đen mềm rục, nêm vào thêm chút muối là được.

Bước 3: Hướng dẫn thưởng thức

  • Món cháo này được dùng khi còn nóng ấm, có thể nêm gia vị, hành ngò, tiêu như các loại cháo khác.
thanh pham chan ga ac ham dau den

Thành phẩm chân gà ác hầm đậu đen

ĂN CHÁO CHÂN GÀ ÁC HẦM ĐẬU ĐEN CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

Món cháo này được Giáo sư Lê Hưng ở bệnh viện Y học dân tộc Sông Bé giới thiệu, theo Giáo sư thì món cháo này có công dụng “bổ thận cường dương”.

Gà ác rất bổ, bổ nhất trong các loại gà nên thường được nấu thành những món ăn bồi bổ cơ thể. Không như các loại gà khác, gà ác rất ít thịt nên đa số là hầm để lấy nước, điển hình như món gà tiềm thuốc bắc. Món gà ác hầm đậu đen sẽ là một cách chế biến khác, ngon và bổ dưỡng không kém. Cháo chân gà ác hầm đậu đen không chỉ ngon vị mà còn là món ngon cho các quý ông. Học cách nấu cháo chân gà ác hầm đậu đen để bổ sung những món ngon từ gà này nhé! Đặc biệt, các cặp vợ chồng nên lưu lại công thức nấu món cháo này để tăng cường đời sống và sức khỏe.

5/5 (4 Reviews)

Add Comment