Công dụng bồi bổ cơ thể không ngờ từ món gà ác hấp sinh địa

Gà ác hấp sinh địa – món ăn bài thuốc không chỉ cí mùi vị thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, hỗ trợ hồi phục sức khỏe và tăng cường sinh lực cho con người, nhất là ở những người có chức năng thận suy giảm. Đừng quên lưu lại cách nấu món gà cá hấp sinh địa này để thực hiện nhé!

nguyen lieu ga ac hap sinh dia

nguyên liệu gà ác hấp sinh địa

VẬT LIỆU:

– 1 con gà ác mái khoảng 300g.

– 200g sinh địa.

– 150g kẹo mạch nha.

CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN GÀ ÁC HẤP SINH ĐỊA:

Bước 1: Sơ chế gà ác

– Gà ác đem làm sạch, mổ bỏ bộ lòng (khi mổ chỉ rạch một đường ngắn, không mở rộng lòng ngực), dội nước cho gà thật sạch, úp vào rổ để ráo.

Bước 2: Sơ chế sinh địa

– Sinh địa đem rửa qua cho sạch bụi, để ráo nước sau đó cắt nhuyễn, trộn sinh địa vào mạch nha.

Bước 3: Tiến hành nấu gà ác hấp sinh địa

– Dồn hết sinh địa đã trộn mạch nha vào bụng gà, dùng kim chỉ may kín, đặt gà vào một thau nhôm (lưu ý để đường may nơi bụng gà hướng lên phía trên) đem hấp khoảng 1 giờ cho gà chín mềm.

– Món ăn này không dùng đến muối hoặc gia vị nào khác.

thanh pham ga ac hap sinh dia

Thành phẩm gà ác hấp sinh địa

CÔNG DỤNG KHI ĂN GÀ ÁC HẤP SINH ĐỊA:

– Gà ác (hay còn gọi là gà ri) hình dáng nhỏ nhắn thanh nhã như chim phượng, lông gà trắng hoàn toàn, da đen, chân có 5 móng. Gà ác thật có lưỡi đen, da đen nhưng thịt không đen. Gà ác lai chân cũng có 5 móng, da và thịt đều đen. Gà ác thích ăn rau thơm và hành nên thịt gà ác rất tốt, tính bổ dưỡng cao, được dùng để làm thuốc chữa bệnh cho người có cơ thể suy nhược, người vừa qua cơn bạo bệnh, bồi dưỡng cho người già và sản phụ.

– Vị sinh địa ưong món ăn còn gọi là can địa hoàng, vị ngọt, có công dụng làm mát máu, bổ gan thận, thông huyết, lọc huyết.

– Mạch nha là thứ kẹo ngon có công dụng bồi bổ cơ thể, nhuận nội tạng.

– Kết hợp 3 món gà ác + sinh địa + mạch nha thành một món ăn bổ thận, dưỡng âm, điều cốt tủy, nở cơ bắp, bổ tinh huyết.

– Người thường hay đau thắt lưng, cốt tủy suy yếu không thể đứng lâu được, lúc nào cũng có cảm tưởng thân mình nặng nề bứt rứt, hay ra mồ hôi trộm, có thể dùng món ăn này để trị liệu.

– Những người vừa bệnh nặng xong, chưa lấy lại sức, sắc mặt không tươi, tứ chi bải hoải, ăn uống chưa thấy ngon nên dùng món ăn này để bồi dưỡng.

– Phụ nữ sau khi sinh thường bị đau bụng, đau thắt lưng, biếng ăn, có thể cho thêm một ít đương quy vào món ăn này, thường xuyên dùng sẽ mau phục hồi sức khỏe.

NHỮNG AI KHÔNG NÊN ĂN GÀ ÁC HẤP SINH ĐỊA?

Những người yếu về tiêu hóa không nên tùy tiện dùng món ăn này.

Trên đây là chia sẻ các bước khá đơn giản để chế biến món gà ác hấp sinh địa, không chỉ thơm ngon mà còn mang đến hàng loạt công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Từ xa xưa, gà ác được ông bà ta xem như là một nguyên liệu cực tốt trong việc dùng để bồi bổ cơ thể và chữa được rất nhiều bệnh và được lưu truyền lại cho đến ngày nay. Vì vậy, không có lý do gì khiến bạn bỏ qua món ăn ngon từ gà ác này phải không nào. Chúc bạn thật ngon miệng với công thức mà monantribenh.com hướng dẫn hôm nay nhé!

5/5 (2 Reviews)

Add Comment