Công thức chuẩn để rượu cẩm ngâm thuốc bồi bổ cho phụ nữ sau sinh

Với phụ nữ sau sinh, muốn sức khỏe nhanh phục hồi và ăn ngon, ngủ yên thì nên sử dụng rượu cẩm ngâm thuốc. Để đảm bảo chất lượng, bạn có thể tự làm món rượu cẩm ngâm thuốc này tại nhà theo công thức đơn giản mà LATIGG đã hướng dẫn dưới đây. Chúc bạn thực hiện thành công và luôn có sức khỏe dồi dào!

ruou cam ngm thuoc

Nguyên liệu rượu cẩm ngâm thuốc

VẬT LIỆU:

– 2 lít rượu nếp than.

– 1 lít rượu gạo.

– 8g trần bì.

– 8g cam thảo.

– 8g huỳnh kỳ.

– 8g kỷ tử.

– 8g đương quy.

– 8g đảng sâm.

– 8g bạch truật.

– 8g thương truật.

– 120g thục địa.

– 6 trái táo tàu đen.

– 8g bạch chỉ.

3 BƯỚC LÀM RƯỢU CẨM NGÂM THUỐC KHÔNG THỂ ĐƠN GIẢN HƠN

Bước 1: Các vị thuốc được đem rửa qua cho sạch bụi, vẩy thật ráo, dàn đều trên mâm, phủ lên 1 miếng vải mùng, đem ra phơi nắng cho thật ráo.

Bước 2: Cho các vị thuốc trên vào một keo sạch, chê 2 thứ rượu vào, đậy kín, để nơi thoáng khoảng 3 tháng đem ra chắt lấy nước rượu để cho lắng cặn là dùng được.

Bước 3: Nếu muốn chôn rượu xuống đất thì trước tiên phải xác định khu đất trong nhà phải là đất thịt, đất tốt, không phải đất sình. Rượu được chứa trong vại đất, đậy kín miệng, dùng đất sét niêm kín miệng vại để tráng nước mưa hoặc sâu bọ chui vào. Chôn rượu khoảng 3 tháng đem lên chắt nước bỏ bã, để rượu lắng là dùng được.

ruou cam ngam thuoc

Rượu cẩm ngâm thuốc

CÔNG DỤNG KHI DÙNG RƯỢU CẨM NGÂM THUỐC:

– Loại rượu cẩm ngâm thuốc này dùng để bồi bổ cho phụ nữ sau sinh, có công dụng sinh huyết mới, đẩy huyết dơ, giúp cho sản phụ ăn ngon, ngủ yên, cơ bắp săn chắc, da dẻ hồng hào, có nhiều sữa.

Để có được bình rượu thơm và đúng chất, bạn cần phải thực hiện đúng cách ngâm rượu nếp cẩm ngon được hướng dẫn trên đây. Tất nhiên, cách ngâm rượu nếp cẩm ngon đó là bạn càng ngâm lâu rượu càng thơm và hấp dẫn. Rượu ngâm có màu đỏ tím, thơm nồng, uống vào có vị cay cay ngọt ngọt là đúng chất nhất. Lưu lại cách ngâm rượu trên đây để thực hiện các bạn nhé!

5/5 (2 Reviews)

Add Comment