Độc đáo với cách làm trần bì mộc hương nấu thịt thơm ngon tốt cho sức khỏe

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món ăn có công dụng tốt trong chữa trị bệnh về tiêu hóa, đó là trần bì mộc hương nấu thịt. Mời mọi người cùng xem công thức đơn giản để chế biến món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe này nhé!

nguyen lieu tran bi mon huong nau bi

Nguyên liệu trần bị mộc hương nấu bì

Nguyên liệu:

Trần bì: 3g
– Mộc hương: 3g
– Thịt lợn nạc: 250g
– Dần ăn một ít

Các bước làm món trần bì mộc hương nấu thịt thơm ngon:

+ Bước 1: Mộc hương, Trần bì nghiền thành bột.

+ Bước 2: Cho dầu vào chảo xào chín thịt, khi thịt chín tái thì cho nước lạnh vào nấu canh, khỉ sắp chín thì cho Trần bì, Mộc hương vào, nêm muối vừa ăn là được.

+ Bước 3: Ăn thịt, uống canh mỗi ngày một lần.

tran bi moc huong nau bi

Trần bị mộc hương nấu thịt

Công dụng của món ăn trần bì mộc hương nấu thịt là gì?

– Trần bì  là vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền, có mùi thơm, vị cay, đắng, tính ấm, tác dụng điều hòa khí huyết, tiêu đờm, kiện tỳ. Thường dùng chữa đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ho có đờm, kém ăn, nôn mửa, tiêu chảy…

– Mộc hương có vị cay, đắng, tính ấm; có tác dụng hành khí chỉ thống, kiện tỳ tiêu tích; nói chung nó có tác dụng làm tan ứ trệ, hòa tỳ vị.

– Món trần bì mộc hương nấu thịt là một món ăn ngon, giúp hỗ trợ chữa các bệnh ở dạ dày và đường tiêu hóa, cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Muốn có được món trần bì mộc hương nấu thịt thơm ngon, giữ được thành phần dinh dưỡng tốt, mang đến công dụng chữa bệnh dạ dày hiệu quả, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng cách bước đơn giản trên đây là được. Hãy bắt tay vào nấu món ăn này, vừa để thay đổi khẩu vị cho gia đình, vừa tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, giúp bạn khỏe mạnh hơn. Chúc bạn có thật nhiều bữa ăn ngon với công thức đơn giản này nhé!

5/5 (2 Reviews)

Add Comment