Gà ác tiềm thuốc bắc – Món ngon tăng cường thể lực nam và nữ giới

Trong các loại gà ở nước ta, thì gà ác được xem là thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt nhất. Trong đó, món gà ác tiềm thuốc bắc được xem là thức ăn có công dụng bồi bổ cơ thể, trị suy nhược, tăng cường thể lực cho cả nam và nữ giới. Hãy cùng thực hiện món gà ác tiềm thuốc bắc theo cách đơn giản sau đây nhé!

nguyen lieu nau ga ac tiem thuoc bac

Nguyên liệu nấu gà ác tiềm thuốc bắc

VẬT LIỆU:

– 1 con gà ác khoảng 400g.

– 8g nhục trúc.

– 8g nhục địa.

– 8g hoài sơn.

– 20g đảng sâm.

– 8g đương quy.

– 20g hạt sen.

– 20g kỷ tử.

– 8g huỳnh kỳ.

– 8g nhãn nhục.

– 8g táo đen.

– Một ít muôi.

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ:

– Làm sạch gà, mổ bỏ bộ lồng.

– Hạt sen đem ngâm cho nở, rửa sạch, để ráo.

– Táo rửa sạch, xẻ bỏ hột.

– Các vị thuốc đem rửa qua cho sạch bụi, để ráo.

HƯỚNG DẪN CÁCH TIỂM:

Có thể tiềm gà theo 2 cách sau:

Cách 1:

  • Lấy một thố sạch xếp gà và các vị thuốc vào, đổ nước quá mặt gà 1 lóng tay.
  • Cho thố vào nồi chưng cách thủy, thời gian chưng từ 3 – 4 giờ, trước khi bắc nồi ra khỏi bếp nêm vào một ít muối.

Cách 2:

  • Đem các vị thuốc bỏ vào siêu đất, nấu với một lượng nước vừa đủ dùng (nên nâu theo cách sắc thuốc, 3 chén nước sắc còn lại 1 chén thuỐc, tuy nhiên đây là món ăn nên có thể sắc còn lại 1 chén rưỡi nước là vừa).
  • Cho gà ác và hạt sen vào một thô” sạch, chế nước thuốc vừa sắc vào cho ngập con gà, đem chưng cho đến khi gà chín và hạt sen thật mềm là được, nêm vào một chút muối trước khi bắc nồi ra khỏi bếp.

– Món ăn này dùng khi vẫn còn nóng ấm.

thanh pham ga ac tiem thuoc bac

Thành phẩm gà ác tiềm thuốc bắc

CÔNG DỤNG CỦA MÓN GÀ ÁC TIỀM THUỐC BẮC:

– Món gà ác tiềm thuốc Bắc có công dụng bồi bổ đại nguyên khí, giúp khí huyết thông nhuận, tăng cường thể lực, chống lão hóa.

– Món ăn này thường được dùng cho những đôi vợ chồng ở tuổi 35 trở lên. Người nam sẽ ăn ngon ngủ yên, cơ thể không bị nhức mỏi, râu tóc xanh đen. Người nữ máu huyết thông nhuận, ăn được, ngủ được, da dẻ hồng hào.

– Đối với phụ nữ sau khi sinh và người già, món ăn có công dụng bồi bổ, máu huyết thông nhuận, giúp ăn được, ngủ được, tăng sức kiện lực.

**Lưu ý khi dùng món gà ác tiềm thuốc bắc:

Món gà ác tiềm thuốc Bắc nếu dùng cho vợ chồng thì người chồng nên uống hết chất nước còn người vợ ăn trọn phần thịt gà.

Chắc hẳn gà ác tiềm thuốc bắc là một cái tên quen thuộc đối với nhiều người, có công dụng bổ thận, điều hòa kinh nguyệt và tăng cường sinh lực cho nam giới,… Mặc dù là một món ăn bài thuốc, nhưng gà ác tiềm thuốc bắc lại có hương vị vô cùng thơm ngon khó cưỡng, lôi cuốn bất cứ người nào. Trên đây là các bước thực hiện món ăn này được monantribenh.com hướng dẫn cụ thể, chi tiết với các bước dễ thực hiện nhất, chị em có thể lưu lại để trổ tài nấu nướng mời cả gia đình vào dịp cuối tuần hoặc những ngày rảnh rỗi nhé!

5/5 (2 Reviews)

Add Comment