Hướng dẫn các cách ngâm rượu đúng chuẩn nhất với chuối hột rừng

Theo y học cổ truyền, quả chuối hột rừng có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, có khả năng giải độc, chứa chứng đau lưng, nhức mỏi, bệnh thận và các bệnh khác hữu hiệu. Đặc biệt, khi mang chuối hột rừng ngâm rượu để uống đều đặn mỗi ngày, bạn còn nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn ngâm rượu chuối hột rừng đối với từng loại sao cho đúng chuẩn và ngon nhất. Hãy cùng đọc để biết nhé!

cac cach ngam ruou chuoi hot

Hướng dẫn các cách ngâm rượu đúng chuẩn nhất với chuối hột rừng

Cách ngâm rượu chuối hột rừng chín

Hay còn gọi là ngâm rượu chuối hột rừng tươi, để ngâm rượu cho ngon, bạn chọn mua chuối hột rừng chín, nếu không có, bạn cũng có thể mua chuối xanh về rồi để cho chín tự nhiên. Đối với những buồng chuối không chín đều, bạn phải chế biến chuối trong vòng khoảng 2 ngày. Tuy nhiên, khi không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể lấy những quả chuối còn hơi xanh để thực hiện cùng một lúc.

Với ngâm rượu chuối hột chín này, bởi vì chuối đã chín, không còn nhiều nhựa nên không có vị chát. Bạn chỉ cần bỏ vỏ chuối sau đó thái lát, có thể để nguyên quả nếu quả chuối nhỏ rồi ngâm cùng với rượu. Ngâm rượu với chuối chín sẽ có vị ngọt tự nhiên, nên bạn không cần phải cho thêm đường hoặc các nguyên liệu khác vào rượu chuối cho dễ uống nữa.

Với những người kỹ tính hơn, khi ngâm rượu chuối hột rừng tươi, có thể phơi khô chuối trước rồi sao vàng, dùng để ngâm với rượu sẽ bảo quản được lâu hơn. Đối với công thức ngâm rượu chuối tươi, thường tỷ lệ tốt nhất là 1:2 (tức là 1kg chuối ngâm cùng 2 lít rượu).

chuoi hot gung chin

Cách ngâm rượu chuối hột rừng chín

Cách ngâm rượu chuối hột rừng xanh

Để thực hiện công thức chuối hột ngâm rượu xanh hay chín bạn cũng đều phải tuân thủ theo công thức mới cho ra được bình rượu ngon. Đối với chuối hột xanh, bạn có thể ngâm dưới dạng tươi hoặc khô, cụ thể như sau:

Ngâm rượu chuối hột xanh với chuối tươi: Dùng chuối xanh đã rửa sạch, thái lát dày khoảng 3cm. Mang chuối ngâm trong nước muối pha loãng khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng để giảm bớt vị chát của chuối. Vớt chuối ra để ráo cho vào bình cùng với rượu để ngâm theo tỷ lệ 1:1 (tức là 1kg chuối ngâm cùng 1 lít rượu).

Ngâm rượu chuối hột rừng xanh với chuối khô: Cũng tương tự với cách trên, bạn thái lát chuối xanh rồi mang phơi khô. Sau đó rửa qua nước 1 lượt và đem sao vàng, rồi đem ngâm với rượu theo tỷ lệ 1:3 (tức là 1kg chuối ngâm cùng 3 lít rượu).

chuoi hot gung xanh

Cách ngâm rượu chuối hột rừng xanh

Hướng dẫn ngâm rượu chuối hột rừng khô

Bạn có thể tự phơi khô chuối hoặc mua những sản phẩm có sẵn tại những cửa hàng để thực hiện ngâm rượu chuối hột khô. Lưu ý khi mua chuối hột khô, bạn quan sát nếu chuối phơi tự nhiên thường sẽ có màu đen hơn chuối tự sấy.

Sau khi đã có chuối khô, bạn thực hiện cách ngâm rượu chuối hột rừng khô cũng hết sức đơn giản, thường thì chỉ cần mang rửa sạch rồi ngâm cùng với rượu luôn. Nếu muốn kỹ và có nhiều thời gian hơn, bạn có thể mang sao vàng trước khi dùng để ngâm với rượu.

Tỷ lệ ngâm rượu chuối hột rừng khô đúng chuẩn và ngon nhất thông thường sẽ là 1:3 (tức là 1kg chuối khô ngâm cùng với 3 lít rượu).

chuoi hot gung kho

Hướng dẫn ngâm rượu chuối hột rừng khô

Cách ngâm rượu hạt chuối hột rừng

Hạt chuối hột cũng là một trong những phần chứa nhiều chất tốt cho cơ thể. Bạn cũng có thể ngâm rượu với hạt chuối hột rừng tương tự với cách ngâm chuối chín khô ở trên là được.

hot gung kho

Cách ngâm rượu hạt chuối hột rừng

Cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon

Qua những cách ngâm rượu chuối hột rừng ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được những ưu và nhược điểm trong từng cách ngâm. Do đó, để có một bình rượu chuối ngâm ngon đúng chuẩn, bạn có thể kết hợp các cách này lại với nhau, chắc hẳn chất lượng, hương vị rượu sẽ tuyệt vời hơn và cũng tốt hơn cho sức khỏe.

Để thực hiện cách ngâm rượu ngâm chuối hột rừng, bạn quy ước 1kg chuối khô bằng với 2,5kg chuối tươi.

Sau đó bạn tiến hành ngâm rượu theo tỷ lệ sau: 2kg chuối chín khô + 1kg hạt chuối hột ngâm + 2kg chuối xanh khô để ngâm cùng với 12 hoặc 15 lít rượu.

Để rượu chuối có mùi vị ngon hơn, bạn có thể mang tất cả các nguyên liệu đi sao vàng rồi sau đó mới tiến hành ngâm.

chuoi hot rung ngon

Cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon

Với hướng dẫn ngâm rượu chuối hột rừng theo từng loại trên đây, mong rằng đã giúp bạn đọc có được nhiều phương pháp ngâm rượu sao cho phù hợp với mục đích sử dụng và khẩu vị của mình. Ngoài ra, để có bình rượu chuối tốt cho sức khỏe, thơm ngon đúng chuẩn, bạn có thể xem thêm ở link: https://monantribenh.com/bi-quyet-lam-ruou-chuoi-ho-tro-chua-benh-tai-nha.html này nhé!

5/5 (2 Reviews)

Add Comment