Hướng dẫn cách nấu cháo nhân hạt đào chữa bệnh

Là một trong những món ăn có công dụng chữa bệnh hữu hiệu, cháo nhân hạt đào lưu truyền trong dân gian từ lâu đến nay vẫn còn được nhiều người biết đến và áp dụng. Món cháo này có mùi vị rất dễ ăn, lại tốt cho hệ tiêu hóa, chữa trị táo bón, nhuận tràng,… Hãy cùng xem cách nấu cháo nhân hạt đào đúng chuẩn là như thế nào ngay sau đây nhé!

nguyen lieu chao hat dao

Nguyên liệu cháo nhân hạt đào

Nguyên liệu:

– Nhân hạt đào: 10g
– Sinh địa: 10g
– Gạo lức: 120g
– Đường đỏ vừa đủ.

Cách làm món cháo nhân hạt đào thơm ngon chữa bệnh tiêu hóa:

+ Bước 1: Hạt đào cho vào nước nóng ngâm bóc vỏ, lấy nhân. Cùng với sinh địa đã rửa sạch cho vào túi vải buộc kỹ, cho vào nồi đổ một lượng nước vừa đủ, đun sôi vặn nhỏ hầm 3 phút.

+ Bước 2: Bỏ túi thuốc ra, cho gạo lứt đã vo sạch vào nồi nước thuốc nấu cháo, cháo chín cho đường đỏ vào khuấy đều là được.

+ Bước 3: Ăn nóng vào buổi sáng và tối.

chao hat dao

Cháo nhân hạt đào

Công dụng:

  • Đào nhân là một vị thuốc được sử dụng rất phổ biến trong chữa các chứng bế kinh, ứ huyết, phong thấp, táo bón, …
  • Món cháo nhân hạt đào có công dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ hoà vị, thanh nhiệt sinh tân, hoạt huyết nhuận tràng.

Nếu biết cách phối hợp các vị thuốc với thức ăn thông qua cách chế biến món ăn có thể khắc phục được những vấn đề thường gặp về sức khỏe. Trong đó món cháo nhân hạt đào là một ví dụ điển hình, giúp hoạt huyết nhuận tràng và tăng cường chức năng tiêu hóa. Hãy thử trổ tài nấu ăn ngon – bổ dưỡng cho cả gia đình với các bước siêu đơn giản mà monantribenh.com hướng dẫn ở trên các bạn nhé!

5/5 (1 Review)

Add Comment