Hướng dẫn làm món vịt tiềm trùng thảo thơm ngon, đại bổ

Vịt tiềm trùng thảo là món ăn được kết hợp từ 2 nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng, có công dụng phục hồi sinh lực và tăng cường “chuyện chăn gối” cho các cặp vợ chồng. Với một món ăn vừa ngon lại vừa bổ thì chắc chắn bất cứ ai cũng muốn ăn cũng như học cách chế biến đúng không nào?

nguyen lieu vit tiem trung thao

Nguyên liệu vịt tiềm trùng thảo

VẬT LIỆU:

– 1 con vịt trông già khoảng 1,5kg.

– 5 cây đông trùng hạ thảo.

– 200ml rượu gạo.

– Nước tương ngon, muối, gừng, đường.

CÁC BƯỚC SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

– Vịt làm thật sạch, mổ bỏ bộ lòng chỉ để lại 2 quả cật. Giã nát 1 củ gừng khoảng lOg, trộn chung với 1 muỗng cà phê muối, đem chà lên da và bụng con vịt, để qua 15 phút rồi dội lại nước lạnh, để ráo.

– Đông trùng hạ thảo rửa qua cho sạch bụi, để ráo.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM VỊT TIỀM TRÙNG THẢO NGON ĐÚNG ĐIỆU:

Bước 1: Đông trùng hạ thảo bỏ vào trong bụng vịt, lấy kim chỉ may bụng vịt lại thật kín.

Bước 2: Đặt vịt vào thôi cho 1/2 chén nước tương ngon + 200ml rượu gạo + 1 chén nước lạnh + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường, đậy nắp thố lại, đem chưng cách thủy khoảng 2 giờ, thịt vịt chín rục là dùng được.

Bước 3: Món vịt tiềm trùng thảo dùng nóng khi đói bụng.

thanh pham vit tiem trung thao

Thành phẩm vịt tiềm trung thảo

CÔNG DỤNG KHI ĂN VỊT TIỀM TRÙNG THẢO:

– Đông trùng hạ thảo (hay đông trùng thảo) là một vị thuốc. Vị này mùa đông là côn trùng, qua mùa hè lại hóa thân thành cây hình thù gần giống như cây nấm còn ở trong bao.

– Đông trùng hạ thảo có công dụng bổ phổi, ích thận, ích tinh. Người ta cho vị này bổ gần như nhân sâm.

– Món ăn này kết hợp hai thứ: vịt trống già + đông trùng hạ thảo. Theo dân gian thì vịt trống già có công dụng bổ thận, ích tinh bồi bổ cơ thể. Khi kết hợp hai thứ này thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, trùng thảo ôn bổ, vịt già chi âm, ôn dương, ích khí, bổ huyết. Toàn món ăn bổ nhưng không nóng, người vừa khỏi bệnh có thể dùng để bồi dưỡng cơ thể.

– Người có cơ thể yếu dễ bị cảm sốt, hay choáng, thị lực yếu, phổi yếu hay ho nên dùng món ăn này để chữa trị.

– Món vịt tiềm trùng thảo có thể kết hợp thêm hạt sen, ý dĩ hầm thành món súp để bồi bổ cho những người cơ thể suy nhược, hư tổn, suy nhược sinh dục, giao hợp quá độ.

Dù ngày mưa hay nắng thì món vịt tiềm trùng thảo với mùi thơm vô cùng hấp dẫn luôn lôi cuốn người thưởng thức. Mùi vịt đậm đà hòa quyện với đông trùng hạ thảo không chỉ tạo nên một món ăn ngon thơm “nức mũi” mà còn là bài thuốc mang đến vô số lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Tuy vậy, món ăn này có công thức không quá khó làm, chỉ cần bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn trên đây, chúng tôi chắc chắc rằng bạn sẽ có được một bát vịt tiềm trùng thảo ngon đúng điệu để thưởng thức rồi đấy!

5/5 (2 Reviews)

Add Comment