Hướng dẫn nấu canh giá đỗ xương sườn thơm ngọt thanh nhiệt cơ thể

Ăn giá đỗ thường xuyên sẽ có lợi cho việc tiêu hóa, lại có lợi cho cơ thể. 1kg đậu tương có thể làm được 5 – 6kg giá đỗ, vừa kinh tế lại bổ và ngon miệng. Để có món ăn ngon từ giá đỗ, mời các bạn cùng học ngay công thức nấu món canh giá đỗ nấu xương sườn dưới đây từ monantribenh.com nhé!

VẬT LIỆU:

Xương sườn 300g

Giá đỗ 200g

Cà chua 1 quả

Gừng tươi

Dầu lạc 10g

Muối 8g.

nguyen lieu gia do nau xuong suon

Nguyên liệu giá đỗ nấu xương sườn

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN CANH GIÁ ĐỖ NẤU XƯƠNG SƯỜN

+ Bước 1. Xương lợn chặt miếng, giá đỗ rửa sạch, cà chua rửa sạch, thái miếng; gừng tươi gọt vỏ, băm nhỏ.

+ Bước 2. Đun dầu nóng, cho gừng, xương sườn vào đun gần chín, đổ nước dùng vào đun chín nhừ.

+ Bước 3. Cho giá đỗ, cà chua, muối vào đun khoảng 5 phút là được.

Cách dùng: Ăn vào bữa chính.

CANH GIÁ ĐỖ NẤU XƯƠNG SƯỜN CÓ LỢI GÌ CHO SỨC KHỎE?

– Giá đậu tương có chứa nhiều vitamin c, thúc đẩy sự sinh trưởng của hồng câu, giảm tình trạng thiếu máu, tăng sức đề kháng, giảm hiện tượng nhiễm bệnh. Nếu thiếu vitamin C sẽ dẫn đến chảy máu chân răng, chảy máu niêm mạc miệng… vì thế ăn giá đỗ có tác dụng phòng chữa bệnh rất tốt Trong quá trình nảy mầm, do tác dụng lên men, các chất khoáng như canxi, phốt pho, sắt kẽm đều được giải phóng, làm tăng tỷ lệ hấp thụ chất khoáng vào cơ thể. Sau khi đậu nảy mầm, ngoài vitamin C, chất caroten cũng tăng 1 – 2 lắn, vitamin B2 tăng từ 2 – 4 lắn, chất niacin, axit folic cũng tăng, vì thể ăn giá đỗ sẽ giảm hiện tượng mệt mỏi. Giá đỗ còn có tác dụng lợi tiểu, giải độc.

– Giá đỗ cũng chứa một chất gọi là nitro-phosphatase, chất này có tác dụng hiệu quả điều trị bệnh động kinh và làm giảm các cơn động kinh. Ngoài ra, giá đỗ còn chứa một chất cảm ứng interferon, có thể tạo ra interferon, làm tăng khả năng chống ung thư, chống virus xâm nhập vào cơ thể.

– Món canh này có màu sắc đẹp, mùi vị thơm ngon. Có tác dụng bổ khí kiện vị, nhuận táo, lợi tiểu tiêu phù, chữa bệnh cao huyết áp, thích hợp với phụ nữ mang thai cuối thai kỳ.

gia do nau xuong suon

Giá đỗ nấu xương sườn

GIÁ ĐỖ KỴ GÌ?

– Gan lợn: Vì chất đồng trong gan lợn làm gia tăng oxy hóa vitamin c trong giá đỗ

nên làm mất giá trị dinh dưỡng của giá đỗ.

LƯU Ý KHI ĂN CANH GIÁ ĐỖ NẤU XƯƠNG SƯỜN:

Giá đỗ tính hàn, vì thế người bị đau bụng mãn tính, tì vị hư hàn nên thận trọng khi ăn.

Trời nắng nóng, được thưởng thức một chén canh giá với cục sườn non chín mềm là hấp dẫn nhất, vừa mát cơ thể vừa bổ dưỡng. Cách nấu canh giá đỗ xương sườn ngon mát thanh nhiệt cơ thể chỉ hơi mất thời gian hầm xương một chút, còn lại đều dễ dàng thực hiện. Nào, hãy cùng vào bếp cùng với mình để thực hiện ngay món canh ngọt mát, thanh nhiệt cơ thể này để chiêu đãi gia đình nhé!

5/5 (1 Review)

Add Comment