Hướng dẫn nấu cháo nấm thịt bò ngon hỗ trợ chữa bệnh

Cháo nấm thịt bò là một trong các món ngon, chứa đựng nhiều thành phần bổ dưỡng, giúp tăng cường và phục hồi sức khỏe cho chúng ta. Để có được bát cháo nấm thịt bò thơm ngon đậm vị không phải là khó. Mời bạn cùng tìm hiểu cách nấu món cháo ngon này đơn giản theo công thức sau đây nhé!

nguyen lieu ca tre nau toi

Nguyên liệu cá trê nấu tỏi

Nguyên liệu:

Nấm: 100g
– Thịt bò: 100g
– Gạo nếp: 100g
– Hành băm: 100g
– Gừng tươi băm: 5g
– Muối ăn: 5g
– Mì chính: 2g

Các bước nấu cháo nấm thịt bò ngon đúng điệu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò đem rửa sạch, thái từng lát mỏng
  • Nấm cũng đem rửa sạch, cắt làm đôi, ngâm nước muối loãng khoảng chừng 15 phút
  • Sau khi vo gạo, nấu cháo theo công thức 1: 12 (là 1 phần gạo và 12 phần nước). Nên nhớ là trong giai đoạn này các bé sẽ ăn cháo loãng hơn nên công thức nấu cháo sẽ là 1:12 nhé.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo và thưởng thức

  • Cho gạo nếp, thịt bò, nấm vào nồi cùng lượng nước vừa đủ nấu thành cháo, khi cháo gần chín cho hành gừng, mì chính vào tiếp tục nấu đến khi thành cháo, ngày ăn một bát.
ca tre nau toi

cá trê nấu tỏi

Công dụng của món cháo nấm thịt bò đối với sức khỏe:

Hoà vị điều trung, lí khí khỏi đau.

Với các cách nấu cháo nấm thịt bò thơm ngon lạ miệng trên chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ “đánh bay” hết cả nồi cháo trong tích tắc. Hơn nữa, món này mang đến nhiều thành phần dinh dưỡng bổ ích, lại tiết kiệm thời gian khi chế biến tại nhà, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cực tiện lợi đúng không nào. Chúc bạn sẽ nhanh chóng thành công và hạnh phúc với công thức món ăn ngon của monantribenh.com. Hãy cùng gia đình tận hưởng niềm vui qua các món ngon mỗi ngày như vậy nhé.

5/5 (1 Review)

Add Comment