Hướng dẫn nấu món cu đất tiềm hạt sen giúp bổ thận tráng dương

Không chỉ là món ăn thơm ngon, kích thích và thỏa mãn vị giác, mà cu đất tiềm hạt sen còn mang đến giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. Đặc biệt, đây được xem là món ăn tráng dương rất tốt, giúp tăng cường sinh lực cho vợ chồng. Xem ngay cách chế biến món này như thế nào qua nội dung bên dưới nhé!

nguyen lieu cu dat tiem hat sen

Nguyên liệu cu đất tiềm hạt sen

VẬT LIỆU:

– 1 con cu đất khoảng 300g.
– 100g hạt sen khô.
– 5 trái táo đỏ.
– 10g hoài sơn.
– 10g nhục trúc.
– 5g kỷ tử.
– Một ít muối.

CÁC BƯỚC SƠ CHẾ:

– Chim cu vặt sạch lông. Hơ chim trên ngọn lửa cho cháy trụi lông tơ, mổ bỏ bộ lòng, dội nước cho sạch, úp để ráo.
– Hạt sen khô (loại đã được gọt vỏ nâu và xâu thành chuỗi) ngâm vào nước cho nở, luộc hạt sen qua một lần nước, để ráo.
– Táo đỏ đem ngâm nước, rửa sạch bụi sau đó xẻ bỏ hột.

– Hoài sơn, nhục trúc và kỷ tử đem rửa sạch bụi.

CÁC BƯỚC TIỀM:

  • Bước 1: Lấy một thố vừa đựng đủ thức ăn, bỏ chim cu + hạt sen + nhục trúc + kỷ tử, đổ nước vào quá mặt thức ăn độ 2cm, đậy kín nắp thố xong đem chưng cách thủy.
  • Bước 2: Một giờ sau sẽ bỏ táo đỏ + hoài sơn + chút muối và chưng thêm một giờ nữa là được. Món ăn này dọn dùng nóng cho bữa ăn phụ hay bữa tối.
cu dat tiem hat sen

Thành phẩm cu đất tiềm hạt sen

CÔNG DỤNG:

– Chim cu đất còn gọi là chim gáy, cu ngói hay cu gấm. Loại chim này có nhiều ở vùng rừng núi, đồng ruộng, hình dáng gần giống chim bồ câu, lông của chim cu có màu xám nâu, thịt có vị ngọt, tính bình, thành phần dinh dưỡng phong phú, có công dụng bồi dưỡng cơ thể, làm sáng mắt, ích thận dương, trợ âm, điều hòa âm dương.
– Món ăn trên đây thường được dùng cho người tuổi trung niên trở lên vì nó có công dụng bồi bổ cho cơ thể suy nhược hay nhức mỏi, tiểu đêm, thận yếu, cơ thể bải hoải không thích hoạt động, đàn ông bất lực, phụ nữ lãnh cảm nên dùng món này để bồi dưỡng và chữa trị.

KỴ:

Người gan nóng, hỏa vượng không nên dùng món ăn này. Người sung sức, khỏe mạnh ở tuổi còn trẻ không nên dùng thường xuyên vì món ăn bổ hỏa, sinh nhiệt.

Một bát canh cu đất tiềm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng, lại mang đến công dụng chữa trị nhức mỏi, tiểu đêm, bổ thận tráng dương thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ. Bằng công thức không quá phức tạp trên đây, bạn có thể tự mình chế biến món ăn này tại nhà để thưởng thức theo đúng hương vị mình yêu thích. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

5/5 (3 Reviews)

Add Comment