Khám phá cách thực hiện món canh hải triết (sứa biển) bồi bổ cơ thể

Sứa biển là một loại thực phẩm có công dụng thần kỳ trong bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực được Đông y đánh giá cao. Mời bạn cùng tham khảo cách thực hiện món canh hải triết (sứa biển) thơm ngon, mang đến công dụng lớn cho sức khỏe được chia sẻ dưới đây. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!

nguyen lieu nau mon canh hai triet

Nguyên liệu nấu món canh hải triết

VẬT LIỆU:

– 100g hải triết.

– 1 lít nước.

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CANH HẢI TRIẾT:

Bước 1: Đem rửa sạch hải triết, bỏ vào nồi đất cùng 1 lít nước, nấu với lửa nhỏ, cho đến khi nước trong nồi cạn còn 1/2 là được.

Bước 2: Chiết nước đang nóng vào bình thủy để dùng cả ngày hoặc có thể cô đặc hơn chia ra dùng 3 lần trong một ngày.

thanh pham canh hai triet

Thành phẩm canh hải triết

ĂN CANH HẢI TRIẾT CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

– Hải triết là sứa biển. Món canh độc vị này theo Đông y có công dụng trừ được phiền toái, u uất, bực bội, tay chân bải hoải, tinh thần mệt mỏi, hụt hơi. Đây là các triệu chứng thường xảy ra sau khi “phòng trung” ở phụ nữ tuổi hồi xuân, hay trong thời gian tiền mãn kinh, ở độ tuổi này có phần sung mãn nhưng xong “sự việc” sẽ xuất hiện những triệu chứng trên, vì thế món canh này nếu dùng thường xuyên có thể giải tỏa phần nào những khó chịu đó.

**Lưu ý khi ăn canh hải triết:

Món canh này chỉ dùng nước, không ăn cái.

Một bát canh thanh mát lại vừa hấp dẫn bởi mùi vị sứa biển luôn kích thích sự thèm ăn của bất cứ ai. Đặc biệt, nếu ăn món này thường xuyên còn giúp phụ nữ giữ gìn được nhan sắc cũng như sung mãn trong chuyện bợ chồng. Trên đây là công thức đơn giản để chế biến món canh hải triết, chị em nên lưu lại để thực hiện nhé!

5/5 (2 Reviews)

Add Comment