Làm món chuối hấp nước đường ngon ngất ngây hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn

Chuối hấp có độ mềm vừa phải, hòa lẫn với mùi thơm ngào ngạt của nước đường, chỉ nghĩ đến thôi cũng đã đủ ứa nước miếng rồi. Thế nhưng, bạn có biết với món ăn khoái khẩu của nhiều người này lại có thể mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, trong đó chủ yếu là hệ tiêu hóa. Hãy cùng bắt tay làm món chuối hấp nước đường cực dễ này ngay thôi nào!

nguyen lieu chuoi hap nuoc duong

Nguyên liệu chuối hấp nước đường

Nguyên liệu:

Chuối: 3 quả
– Đường trắng vừa đủ

Hướng dẫn cách làm món chuối hấp nước đường thơm ngon, béo ngậy:

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối bóc vỏ, thái chuối thành những lát mỏng và bỏ vào trong một cái tô sau đó bỏ 3 thìa đường vào trong tô chuối đảo đều sau đó cho bột vào bát chuối , khuấy đều lên.

Bước 2: Tiến hành hấp chuối với đường

Chuẩn bị khuôn đã được lót sẵn dầu ăn xuống đáy để khi bánh chín lấy ra được dễ dàng hơn. Đổ hỗn hợp chuối và đường đãn chuẩn bị vào khuôn, chỉ đổ mỏng thôi khoảng 3 – 4cm.

Đặt khuôn bánh vào nồi hấp trong 20 – 30 phút, thỉnh thoảng lau nước bám trên mặt vung để nước không rỏ xuống đọng ở mặt bánh.

Bước 3: thưởng thức món ăn

Mỗi ngày ăn một đến hai lần, dùng đến khi nào đại tiện dễ thì thôi.

chuoi hap nuoc duong

chuối hấp nước đường

Ăn chuối hấp nước đường có công dụng gì cho sức khỏe?

Âm nhuận tảo thông tiện.

Cách làm chuối hấp nước đường đơn giản tại nhà. Chuối hấp mềm ngọt vừa phải, ăn cùng với nước đường beo béo, ngon ơi là ngon. Bánh chuối hấp là một món ăn ngon lại bổ dưỡng với cách làm rất đơn giản. Cuối tuần, hãy cùng monantribenh.com làm món này theo cách đơn giản trên đây để mời cả gia đình, chắc chắn ai cũng sẽ mê và trầm trồ khen trước món ăn đặc biệt này đấy!

5/5 (1 Review)

Add Comment