Làm món cơm hầm thịt bò đậm đà chữa chứng dạ dày lạnh

Đây là món ăn rất thích hợp dùng trong những ngày thời tiết se lạnh. Nếu bạn đang bị suy nhược cơ thể, dạ dày lạnh,… thì ăn món cơm hầm thịt bò còn rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là các bước chế biến món cơm hầm thịt bò, bạn có thể lưu lại để áp dụng khi cần nhé!

nguyen lieu com bam thit bo

Nguyên liệu cơm hầm thịt bò

Nguyên liệu:

Thịt bò: 100g
– Gạo: 100g
– Nước gừng: 10ml
– Nước tương: 3ml
– Dầu lạc: 10ml

Các bước tiến hành món cơm hầm thịt bò đơn giản tại nhà:

Cho gạo đã vo sạch vào trong nồi hấp. Thịt bò băm nhỏ cho thêm nước tương, nước gừng, dầu lạc vào trộn đều. Khi cơm chín cho thịt bò vào dàn đều trên mặt, hấp khoảng 15 phút thì được.

com ham thit bo

cơm hầm thịt bò

Công dụng của món cơm hầm thịt bò đối với sức khỏe:

Thịt bò có thành phần dinh dưỡng cao bao gồm các chất như protein, chất béo, vitamin… phòng trị các bệnh như tỳ vị yếu, toàn thân mệt mỏi, khí huyết không đủ, dạ dày lạnh, dinh dưỡng không tốt, thân thể gầy còm … gạo là thức ăn hàng ngày có hiệu quả rất lớn trong việc điều trị khí huyết không đều, tỳ vị lạnh yếu.

Một chút khác lạ trong cách chế biến món cơm hầm thịt bò quen thuộc giúp thịt bò giữ được vị ngọt đặc trưng. Từng miếng thịt bò mềm, thấm đẫm gia vị lại dậy mùi gừng tỏi thơm lừng rất quyến rũ. Nếu thích ăn nước, bạn có thể thêm nước dùng nhiều hơn một chút. Chan một ít nước bò hầm vào bát cơm nóng thôi cũng đủ để bạn “đánh bay” phần cơm trong chốc lát. Bạn cũng có thể dùng món cơm hầm thịt bò cho bữa sáng, sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe đấy.

5/5 (1 Review)

Add Comment