Làm món kỷ tử nấu trứng gà cực dễ trị âm dưỡng huyết

Chúng ta thường nghe ví rằng: “Một bát canh kỷ tử có công dụng tốt hơn vạn lần các thứ thuốc”. Thật sự đúng là như vậy, kỷ tử là một vị thuốc được Đông y đánh giá cao và sử dụng chữa trị nhiều bệnh, trong đó có hỗ trợ chức năng tiêu hóa và sung mãn của quý ông. Bên dưới là cách làm món kỷ tử nấu trứng gà mà bạn có thể tham khảo thực hiện.

nguyen lieu ky tu nau trung ga

Nguyên liệu kỷ tử nấu trứng gà

Nguyên liệu:

Câu kỷ tử: 50g
– Táo: 10 quả
– Trứng gà: 2 quả

Các bước thực hiện món ăn kỷ tử nấu trứng gà:

+ Bước 1: Cho trứng gà vào luộc chín bỏ vỏ, táo rửa sạch bỏ hạt.

+ Bước 2: Cho táo, câu kỷ tử, trứng gà vào cùng lượng nước vừa đủ nấu chín, thêm gia vị vừa ăn, mỗi ngày ăn một lần.

+ Bước 3: Thưởng thức món ăn bạn vừa chế biến. Hàng ngày hai bữa sáng tối uống canh ăn cái, ăn liền trong 3-5 ngày sẽ có tác dụng trị bệnh khó nói cho “cậu nhỏ” hiệu quả.

**Lưu ý khi ăn món kỷ tử nấu trứng gà: Mỗi đợt áp dụng món canh trứng gà kỷ tử kéo dài tối thiểu 3-5 ngày, sau đó dừng lại rồi có thể tiếp tục ăn đợt mới tùy vào thể trạng bệnh cụ thể của mỗi người.

ky tu nau trung ga

Kỷ tử nấu trứng gà

Công dụng:

  • Trong Đông y, trứng gà tính bình, có tác dụng dưỡng tâm, an thần. Đông y cũng cho rằng, lòng trắng trứng gà hơi lạnh, lòng đỏ có tính ấm. Lòng trắng có tác dụng thanh nhiệt, lòng đỏ có tác dụng bổ máu. Vì thế, đây chính là thực phẩm bổ dưỡng và cân bằng tuyệt vời.
  • Còn theo Đông y, kỷ tử có vị ngọt, tính bình, giúp tăng cường sức mạnh cho thận và hỗ trợ hữu hiệu cho hệ tiêu hóa.
  • Món kỷ tử nấu trứng gà giúp trị âm dưỡng huyết, thanh nhiệt hóa thấp.

Trên đây là cách chế biến món kỷ tử nấu trứng gà mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Đặc biệt, đây là một món ăn bài thuốc nhưng lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng nên rất dễ sử dụng hằng ngày. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện món ăn này tại nhà để cải thiện hệ tiêu hóa, giúp thận phòng tránh được bệnh tật hữu hiệu ngay thôi nào. Chúc bạn thành công với công thức nấu kỷ tử trứng gà và thưởng thức thật ngon miệng nhé!

5/5 (1 Review)

Add Comment