Làm sao để nấu món gà ác hầm sa nhân ngon và bổ dưỡng?

Chúng ta đều biết, gà ác và sa nhân khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành bài thuốc bồi bổ cơ thể cực tốt cho mẹ bầu hoặc những người mới ốm dậy. Để giữ được các chất có trong gà ác, bạn có thể tham khảo cách nấu món gà ác hầm sa nhân mà LATIGG chia sẻ bên dưới.

nguyen lieu ga ac ham sa nhan

Nguyên liệu gà ác hầm sa nhân

VẬT LIỆU:

– 1 con gà ác (gà mái).

– 200g đậu đen.

– 50g sa nhân đã bóc vỏ.

CÁC BƯỚC ĐỂ NẤU MÓN GÀ HẦM SA NHÂN NGON GIÀU DINH DƯỠNG:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Gà làm sạch, mổ bỏ bộ lòng.
  • Đậu đen được ngâm qua đêm cho nở lớn.
  • Sa nhân được đem rửa qua cho sạch bụi.

Bước 2: Tiến hành hầm gà và sa nhân, đậu đen

  • Lấy nồi đất cho hết các vật liệu vừa chuẩn bị vào nồi, đổ nước vào quá mặt thức ăn khoảng 3 lóng tay, bắc nồi lên bếp, nấu với lửa lớn.
  • Sau khi nước trong nồi sôi bùng, hạ lửa thật nhỏ, đậy nắp và hầm thêm 3 – 4 giờ cho đậu và gà mềm nhừ là được, nêm vào chút muối, bắc nồi ra khỏi bếp, dọn ăn nóng.

Bước 3: Hướng dẫn sử dụng:

  • Món ăn có tác dụng bồi bổ, giảm mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng. Một tuần, bà bầu có thể ăn 2 lần
ga ac han sa nhan

Thành phẩm gà ác hầm sa nhân

CÔNG DỤNG CỦA CANH GÀ HẦM SA NHÂN:

– Đậu đen vị ngọt tính bình, có công dụng trừ phong nhiệt, bổ gan, thận, bổ huyết.

– Sa nhân vị cay, tính ôn, có tác dụng hành khí, điều hòa tỳ vỊ giúp tiêu hóa được dễ dàng.

– Món ăn này dùng để bồi dưỡng cho phụ nữ có thai ở tháng thứ 7 trở lên (một tháng có thể dùng món này hai lần), thai khi hấp thụ được chất bổ dưỡng sẽ phát triển tốt. Sau khi sinh nếu dùng thường xuyên món ăn này mẹ sẽ mập mạnh, đỏ da thắm thịt, con bú sữa mẹ sẽ bụ bẫm dễ thương.

Gà ác, còn được gọi là gà đen, gà chân chì, gà ngũ trảo… Thịt gà ác ăn thơm ngon và có nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt gà thường. Để chữa bệnh hoặc phục hồi sức khỏe, người ta thường dùng thịt gà ác kết hợp với một số vị thuốc thành các bài thuốc dùng, trong đó món gà hầm sa nhân được xem là thực phẩm cực kỳ tốt cho phụ nữ sau khi sinh. Bạn có thể chế biến món này tại nhà với công thức khá dễ được monantribenh.com hướng dẫn cụ thể ở bên trên. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng và luôn có sức khỏe dồi dào nhé!

5/5 (2 Reviews)

Add Comment