Mách bạn cách nấu canh sứa nấu củ năng hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả

Sứa và củ năng là 2 nguyên liệu chứa nhiều thành phần tốt cho cơ thể, khi bạn chế biến đúng cách sẽ giúp tiêu giải một số bệnh thường gặp, hỗ trợ phục hồi sức khỏe nhanh hơn. Hãy bắt tay vào bếp làm món canh sứa nấu củ năng theo cách đơn giản mà LATIGG hướng dẫn dưới đây và thưởng thức nhé!

nguyen lieu canh sua nau cu nang

Nguyên liệu canh sứa nấu củ năng

VẬT LIỆU:

– 50g sứa biển.

– 8 củ năng.

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN CANH SỨA NẤU CỦ NĂNG:

Bước 1: Sơ chế sứa biển và củ năng

  • Sứa biển đem rửa sạch muối và bụi bẩn, vắt ráo, cắt chỉ.
  • Củ năng gọt sạch vỏ, cắt lát.

Bước 2: Tiến hành nấu canh sứa củ năng thơm mát

  • Cho sứa biển và củ năng vào nồi đất nâu với 1 lít nước, chỉ cần đun lửa nhỏ đủ cho canh sôi, nấu đến khi lượng nước còn 250ml là được.
  • Món canh này nên uống lúc canh còn nóng sẽ thơm ngon và mang đến những lợi ích tốt hơn cho sức khỏe.
canh sua nau cu nang

Canh sứa nấu củ năng

CÔNG DỤNG KHI ĂN CANH SỨA CỦA NĂNG THƯỜNG XUYÊN:

– Sứa hay còn gọi là hải triết, hải trạch. Sứa có vị mặn, công dụng tiêu đàm, tan kiết, trị đầu phong, lao hạch, bổ tinh khí.

Củ năng hay còn gọi là mã đề, mã thầy, bột tề. Củ năng có vị ngọt, công dụng thanh nhiệt, hóa đàm, tiêu khát, tiêu phong, sáng mắt.

– Món canh này có công dụng tư âm, nhuận táo, tiêu thực, nhuận trường, thông tiện.

– Người tiêu hóa kém hay bị tiêu chảy thì không nên dùng món này.

Không chỉ là một hải sản đem đến hương vị mới lạ cho người thưởng thức, sứa biển còn có tác dụng chữa bệnh tốt tới không ngờ. Trong khi đó, củ năng vốn biết đến là thực phẩm của rất nhiều món ăn ngon nhưng ít người biết nó còn dùng để chế biến 3 món chè ‘nức danh’ trong làng ăn vặt. Chính vì vậy, việc kết hợp giữa củ năng và sứa biển sẽ mang đến một món ăn vừa ngon, vừa cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nhanh tay vào bếp làm món canh sứa củ năng thơm mát chiêu đãi mọi người vào buổi trưa cuối tuần nào. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng nhé!

5/5 (1 Review)

Add Comment