Mê mẩn với cách làm chè bách hợp siêu ngon siêu dễ

Chè bách hợp là một loại chè được nhiều người ở nước ta thích ăn nhất trong tất cả các loại chè. Chúng được nấu từ các nguyên liệu đông y cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể và rất ngon miệng. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để nấu được món chè bách hợp ngon, thì công thức dưới đây có thể giúp bạn xoa tan lo lắng này đấy!

nguyen lieu nau che bach hop hot ga

Nguyên liệu nấu chè bách hợp hột gà

VẬT LIỆU:

– 50g bách hợp.

– 1 trứng gà ta.

– 100g đường.

– 1 muỗng súp bột ,sắn dây.

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC NẤU CHÈ BÁCH HỢP:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bách hợp chọn những tai trắng, còn mới đem rửa qua cho sạch bụi, sau đó ngâm trong một chén nước (ngâm qua đêm hoặc ngâm trong 6 giờ), đổ bách hợp ra rổ để ráo.

– Đập trứng gà ra chén, dùng đũa đánh tan.

Bước 2: Tiến hành nấu chè bách hợp

– Đổ vào nồi 400ml nước, nấu nước thật sôi, thả bách hợp vào nấu chung.

– Liệu chừng những tai bách hợp nở đều bỏ đường vào nấu chung, đường tan thấm vào bách hợp, khi đó sẽ hòa bột sắn dây với một ít nước chế vào, vừa chế vừa khuấy cho bột chín sánh và trong.

– Sau đó rót từ từ trứng gà vào nồi chè, để lửa nhỏ chỉ vừa đủ sôi, vừa rót vừa khuấy đều để trứng tạo dây trong nồi chè.

Bước 3: Trình bày và sử dụng chè bách hợp

– Bắc nồi ra khỏi bếp, múc chè ra chén dùng nóng.

thanh pham che bach hop

Thành phẩm chè bách hợp

ĂN CHÈ BÁCH HỢP CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

– Bách hợp có hình vảy, màu trắng đục, thịt dày và cong. đây là củ của cây bách hợp phơi khô. Bách hợp có vị ngọt tính bình, công dụng dưỡng âm, nhuận phế, dưỡng tâm, an thần, trị phổi nóng, ho, ho ra máu.

– Món chè này ăn mát và bổ, vị bách hợp thơm mềm và bở như hạt sen. Sau một cơn bệnh hay sau một chân thương hao tổn khí huyết, tâm thần bất an, hoặc phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh thần trí không ổn định, thường mất ngủ, ăn không ngon miệng nên dùng món chè này để chữa trị.

Chắc chắn bạn nghe chè bách hợp sẽ thấy rất lạ phải không nào. Món chè này như một vị thuốc, hỗ trợ điều trị mất ngủ vô cùng hiệu quả. Chè bách hợp thanh mát ngọt nhuận, có tác dụng lớn trong tham tam an thần và nhuận phế tư tâm. Rất thích hợp cho những người thường xuyên mất ngủ hoặc những người hay bị ho khạc, đờm nhiều. Chúc bạn thật ngon miệng với món chè bách hợp được monantribenh.com chia sẻ hôm nay nhé!

 

5/5 (2 Reviews)

Add Comment