Món ăn bài thuốc bồi bổ cơ thể: Canh chim cút đậu đỏ

Chim cút và đậu đỏ không chỉ là những thực phẩm có mùi vị thơm ngon, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng mà còn có công dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người suy nhược, tiêu hóa kém,… Để nấu món canh chim cút đậu đỏ ngon đúng điệu, bổ dưỡng, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn đơn giản dưới đây là được.

 

nguyen lieu canh chim cut dau do

Nguyên liệu canh chim cút đâu đỏ


Nguyên liệu:

Chim cút: 1 con
– Đậu đỏ: 30g
– Gừng tươi: 3g
– Muối một ít

Cách nấu canh chim cút đậu đỏ đơn giản mà cực ngon:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

Sau khi chuẩn bị đầy đủ của nguyên liệu như trên, bạn tiến hành sơ chế theo các bước sau: Chim cút vặt sạch lông, mổ bỏ lòng và chân. Đậu đỏ rửa sạch, gừng đập dập.

Bước 2: Tiến hành nấu canh chim cút đậu đỏ

Cho tất cả vào nồi nấu thành canh, uống canh và ăn thịt. Món ăn này nên sử dụng mỗi ngày một lần để mang đến công dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe hữu hiệu nhất.

canh chim cut dau do

Canh chim cút đậu đỏ

Ăn canh chim cút đậu đỏ có công dụng gì?

Theo Ðông y, đậu đỏ tính bình, vị ngọt chua, có nhiều tác dụng vừa bổ vừa công: thanh nhiệt hành thủy, tiêu phù, bài mủ, cầm máu. Chủ trị phù thũng, nhiệt độc gây ung mủ chảy máu, lở loét môi miệng, mẩn ngứa, mụn nhọt, mề đay, bệnh ngoài da…

Đậu đỏ khi kết hợp với chim cút sẽ trở thành món ăn có tác dụng bồi dưỡng sức khoẻ cho người bị bệnh lâu ngày khí huyết hư nhược, tiêu hoá kém, suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh người yếu mệt…

Không chỉ là thực phẩm thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, chim cút còn là vị thuốc tốt trong y học cổ truyền, có tác dụng bồi dưỡng sức khoẻ cho người bị bệnh lâu ngày khí huyết hư nhược, tiêu hoá kém, suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh người yếu mệt… Điển hình như món canh chim cút đậu đỏ được monantribenh.com hướng dẫn trên đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn bổ sung vào danh sách các món ăn bổ dưỡng, hỗ trợ chữa bệnh cho cả gia đình. Hãy lưu lại ngay để áp dụng khi cần nhé!

5/5 (1 Review)

Add Comment