Món ăn bài thuốc cật heo chưng sâm giúp bổ thận tráng dương

Nếu bạn muốn tìm một món ăn để bồi bổ thận, tăng cường khả năng sinh lý, lấy lại phong độ thì cật heo chưng sâm là một gợi ý tuyệt vời. Sâu đây là cách chế biến món ăn này đúng cách để đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe cao nhất, mà bạn nên tham khảo.

nguyen lieu cat heo chung sam

Nguyên liệu cật heo chưng sâm

VẬT LIỆU:

– 1 cặp cật heo.

– 15g nhân sâm.

– 15g đương quy.

– 2 lát gừng.

– Một ít muối bột.

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC SƠ CHẾ:

– Cật heo làm sạch. Nấu nước thật sôi, thả cật vào trụng khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. Cắt cật thành những miếng có bản rộng 1cm.

– Nhân sâm và đương quy đem rửa qua cho sạch bụi, để ráo.

TIẾN HÀNH LÀM MÓN CẬT HEO CHƯNG SÂM:

Bước 1: Lấy một thố sạch, cho vào thố nhân sâm + đương quy + cật heo + 2 lát gừng + 2 chén nước, đậy kín nắp, đem chưng cách thủy khoảng 2 giờ là dùng được.

Bước 2: Trước khi bắc nồi xuống, nêm vào thức ăn một ít muôi. Món ăn này được dùng nóng khi đói bụng hoặc dùng trong bữa phụ.

thanh pham cat heo chung sam

Thành phẩm cật heo chưng sâm

CÔNG DỤNG KHI ĂN CẬT HEO CHƯNG SÂM:

– Món ăn kết hợp cật heo cùng hai vị nhân sâm và đương quy có công dụng đại bổ nguyên khí, ích khí, sinh huyết bổ dưỡng tâm thận.

– Người bị tâm khí hư tổn, hay chóng mặt, mờ mắt, thần sắc bất an, thận khí hư nhược nên dùng món ăn này để bồi bổ và trị liệu.

– Người già sức yếu, người vừa qua cơn bệnh, phụ nữ sau khi sinh thường bị hao tổn khí huyết dùng món ăn này để bồi dưỡng rất tốt.

KỴ:

Người đang bị cảm mạo không nên dùng món ăn này.

Đây là món ăn bài thuốc với công tác chuẩn bị và 2 bước chế biến khá đơn giản, khi ăn sẽ giúp bồi bổ cơ thể, đặc biệt là những người sức khỏe suy giảm, vừa qua cơn bạo bệnh thì món ăn này cực kỳ tốt. Thỉnh thoảng nên ăn một bát cật heo chưng sâm bạn sẽ nhận thấy sức khỏe được tăng cường hơn rất nhiều và phòng tránh được các bệnh về thận hay tâm khí hư tổn,… Chúc bạn thành công với món cật heo chưng sâm thơm ngon ngây ngất được monantribenh.com giới thiệu hôm nay nhé!

5/5 (3 Reviews)

Add Comment