Món gà ác tiềm sâm quy – Món ăn bài thuốc quý cho sức khỏe

Đây là món ăn cực kỳ tốt, giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, đặc biệt tốt cho phụ nữ nhờ công dụng điều kinh. Cách nấu món này không hề khó, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo các bước dưới đây, là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon nhiều chất dinh dưỡng rồi.

nguyen lieu ga ac tiem sam quy

Nguyên liệu gà ác tiềm sâm quy

VẬT LIỆU:

– 1 con gà ác.

– 15g nhân sâm.

– 15g đương quy.

– Một ít muôi.

HƯỚNG DẪN NẤU GÀ ÁC TIỀM SÂM QUY THƠM NGON, GIỮ ĐƯỢC CHẤT DINH DƯỠNG:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta hãy sơ chế các nguyên liệu

  • Gà ác đem làm sạch, mổ bỏ bộ lòng.
  • Nhân sâm và đương quy rửa qua cho sạch bụi.

Bước 2: Tiếp theo, bắt đầu tiềm gà ác cùng sâm quy

  • Cho gà ác vào một thố nhỏ, đổ nước vào quá mình gà, đậy kín nắp thố, đem chưng cách thủy trong 2 giờ cho chân gà chín rục, kế đó rút bỏ xương gà.
  • Cho đương quy và nhân sâm vào đậy kín nắp thố, chưng thêm 1 giờ nữa là được, nêm vào một chút muối trước khi bắc nồi ra khỏi bếp.

Bước 3: Hướng dẫn sử dụng món ăn

  • Món này được dùng nóng khi đói bụng.

Gà ác tiềm sâm quy

CÔNG DỤNG SIÊU VIỆT CỦA MÓN GÀ ÁC TIỀM SÂM QUY:

– Đương quy có công dụng bổ huyết, hoạt huyết, giúp điều kinh, thông huyết.

– Nhân sâm là vị thuốc đại bổ nguyên khí, tăng sức lực, ích khí, sinh huyết, bổ tinh, thêm tủy.

– Món ăn có công dụng ôn trung, bổ huyết, ích khí, sinh huyết, tăng lực.

– Người ốm yếu, da xanh vàng, hay chóng mặt, hoa mắt, tứ chi mỏi mệt, biếng ăn hoặc sau khi bệnh nặng, thiếu máu thường dùng món ăn này để trị liệu và bồi dưỡng sẽ có kết quả.

– Phụ nữ kinh nguyệt không đều, đau bụng khi hành kinh hoặc mới sinh xong mất máu, mất sức đều nên dùng món ăn này để phục hồi sức khỏe.

Gà ác còn gọi gà chân chì, gà đen, gà ngũ trảo, ô kê. Thịt gà ác ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn các loại gà khác: ít lipid, rất giàu protid, các vitamin A, B1, B2,B6, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Mg, Mn, Cu… Gà ác cũng một vị thuốc quí cho phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, có thể dùng riêng thịt gà ác hoặc dùng phối hợp với các vị thuốc khác. Có rất nhiều cách chế biến món ăn với gà ác, trong đó gà ác tiềm sâm quy được monantribenh.com hướng dẫn trên đây có phần đơn giản mà vẫn giữ được vị thơm ngon, bổ dưỡng hơn rất nhiều phải không nào. Còn ngần ngại gì mà không trổ tài làm món ăn này để bồi bổ cơ thể và chiêu đãi cả nhà ngay thôi!

5/5 (2 Reviews)

Add Comment