Món ngon chữa bệnh cực kỳ tốt – Hồ tiêu hầm dạ dày lợn

Dạ dày hầm tiêu là một món ăn dễ làm, không ngán với hương thơm đượm vị, lại tốt cho người mắc bệnh lý dạ dày cùng nhiều chứng bệnh khác. Vậy bạn còn ngần ngại gì nữa mà không bắt tay vào làm món hồ tiêu hầm dạ dày lợn theo công thức dưới đây để thưởng thức nhỉ?

nguyen lieu ho tieu ham da day lon

Nguyên liệu hồ tiêu hầm dạ dày lợn

Nguyên liệu:

Dạ dày lợn: 100g
– Hạt tiêu trắng: 10g
– Muối: 5g
– Gừng: 5g
– Xì dầu, tỏi, dần vừng, mì chính, hành vừa đủ.

3 bước tiến hành nấu món hồ tiêu hầm dạ dày lợn:

+ Bước 1: Hồ tiên giã nhỏ, hành rửa sạch thái đoạn. gừng rửa sạch giã nát. Dạ dày lợn rửa sạch cho vào hồ tiêu, hành, gừng vào dùng tăm trước găm chặt lại.

+ Bước 2: Cho dạ dày lợn vào nồi đất, cho nước, dùng lửa nhỏ hầm cho chín nhừ lấy ra thái miếng.

+ Bước 3: Cho xì dầu, tỏi giã nhỏ, mì chính, muối, giấm, dần vừng vào một cái bát nhỏ trộn dền thành nước gia vị.

ho tieu ham da day lon

Hồ tiêu hầm dạ dày lợn

Ăn hồ tiêu hầm dạ dày lợn có lợi gì cho sức khỏe?

  • Ôn trung tán hàn, kiện tỳ bổ khí, khai vị, thích hợp với người tỳ vị hư hàn, thể chất gầy yếu, ăn không ngon.
  • Món ăn theo Đông y, ngoài hỗ trợ chữa các bệnh lý dạ dày còn được dùng để chữa trị nhiều chứng bệnh khác như cơ thể suy nhược, thiếu máu, viêm gan, vàng da, xơ gan, đái đường, rối loạn tiểu tiện, sa tử cung, di tinh, trẻ em suy dinh dưỡng, chứng ra mồ hôi nhiều ban đêm…

Vậy là chỉ sau 30 phút, bạn đã hoàn thành món ăn ngon mà bổ dưỡng cho cho sức khỏe, lại có công dụng trị bệnh hiệu nghiệm rồi. Làm món hồ tiêu hầm dạ dày lợn này không khó, thậm chỉ còn rất đơn giản, chỉ hơi mất thời gian ở bước sơ chế và làm sạch dạ dày thôi. Nhưng phải làm cẩn thận mới đảm bảo sức khỏe và an toàn được. Khi làm xong món ăn này, bạn thái dạ dày ra bỏ tiêu và gia vị đi, rồi chấm với muối chanh thì ngon “tuyệt cú mèo” đấy. Nếu sức khỏe tốt, và tự trồng được rau sống, bạn có thể ăn kèm với các loại rau ưa thích cho ngon miệng nhé. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn ngon này!

5/5 (1 Review)

Add Comment