Nấu món canh cá diếc thì là bổ dưỡng mời cả gia đình

Nếu bạn thường xuyên bị lạnh bao tử, miệng nhạt, đau bụng âm ỉ, biếng ăn hoặc ăn khó tiêu, chướng bụng,… thì nên ăn canh cá diếc thì là để bồi bổ cơ thể. Dưới đây là cách chế biến ngon, đậm vị, mời bạn cùng tham khảo và thực hiện.

nguyen lieu nau canh ca diec

Nguyên liệu nấu canh cá diếc nấu thì là

VẬT LIỆU:

– 1 con cá diếc khoảng 700g.

– 2 lát gừng.

– 1 miếng trần bì.

– 2g hạt thì là.

– Hành lá, muối, đường, nước mắm.

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH NẤU CANH CÁ DIẾC THÌ LÀ:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cá mua về làm sạch, moi bỏ ruột.
  • Lấy miếng vải mỏng gói gọn trần bì (đã ngâm và cạo sạch lớp trắng), gừng và hạt thì là nhét vào bụng cá.

Bước 2: Bắt đầu nấu canh

  • Đổ vào nồi 1/2 lít nước, bắc nồi lên bếp nấu cho nước sôi, bỏ cọng hành trắng vào nấu cho có mùi thơm, nêm vào một ít muối, thả cá vào nấu chung.
  • Nước sôi lại sẽ giảm bớt lửa, nâu thêm khoảng 30 phút, nêm thêm một ít đường + nước mắm, nếm lại cho vừa ăn, bắc nồi ra khỏi bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn

  • Múc canh ra tô rắc thêm tiêu, hành lá cắt nhỏ, dọn dùng nóng.
ca diec nau thi la

Canh cá diếc nấu thì là

CÔNG DỤNG CỦA MÓN CÁ DIẾC NẤU THÌ LÀ:

– Hạt thì là có công dụng làm tăng hương vị các món ăn, kích thích tiêu hóa, lợi sữa. Thường trong các món canh cá, cua, tôm vẫn dùng rau thì là làm gia vị. Hạt thì là có bán ở các cửa hàng gia vị để nấu cà ri của người Ấn Độ, người Hoa. Cũng có thể tìm mua hạt thì là ở các cửa hiệu thuốc Bắc.

– Món canh cá diếc thì là có giá trị dinh dưỡng cao, giúp ích khí, cường bì, ấm tỳ vị.

– Người thường bị lạnh bao tử, đau bụng âm ỉ, miệng nhạt, biếng ăn hoặc ăn khó tiêu, bụng bị sình, no hơi nên dùng món canh trên để bồi bổ và trị liệu sẽ có kết quả.

Canh cá diếc nấu thì là một món ăn ngon từ cá không quá xa lạ với nhiều người. Thế nhưng ít ai biết hết được công dụng mà món ăn bổ dưỡng này mang lại. Món canh cá diếc thì là có giá trị dinh dưỡng cao, giúp ích khí, cường bì, ấm tỳ vị. Người thường bị lạnh bao tử, đau bụng âm ỉ, miệng nhạt, biếng ăn hoặc ăn khó tiêu, bụng bị sình, no hơi nên dùng món canh trên để bồi bổ và trị liệu sẽ có kết quả. Đặc biệt, với món canh cá diếc thì là này, bạn còn có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon hòa quyện tuyệt vời giữa cá và lá thì là. Chúc các bà nội trợ của monantribenh.com hôm nay sẽ có một món ăn cực ngon, siêu bổ dưỡng cho cả gia đình mình nhé!

5/5 (2 Reviews)

Add Comment