Nấu món chay ngon cải bẹ xanh xào hải sâm dưỡng huyết nhuận táo

Cải bẹ xanh xào hải sâm là một món ăn ngon miệng, dễ thực hiện, nhưng bạn đã biết cách làm chưa? Làm mới bữa ăn chay cho cả nhà ngon miệng, lại vừa bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe chống lại bệnh tật thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua món cải bẹ xanh xào hải sâm. Với cách làm đơn giản dưới đây, chúng tôi hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công và thưởng thức thật ngon miệng!

cai be xanh xao chay

Nguyên liệu cải bẹ xanh xào chay

VẬT LIỆU:

550g cải bẹ xanh,
Hải sâm
40g bột năng. 150g bột mì
2 muỗng cà phê nước tương
2 muỗng cà phê hắc xì dầu
8g tóc tiên
2 lát gừng
1 /4 ly nước
Gia vị hầm:
2 chén nước dùng chay

Nước xốt:

1 muỗng canh dầu hào chay
1/4 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê đường
3/4 muỗng cà phê bột năng
Dầu mè, tiêu
1/2 chén nước dùng chay hoặc nước

CÁC BƯỚC SIÊU ĐƠN GIẢN ĐỂ LÀM MÓN CẢI BẸ XANH XÀO HẢI SÂM:

Bước 1. Cải bẹ xanh rửa sạch, bỏ lá, trụng qua nước sôi có cho ít muối và dầu.
Bước 2. Lấy trùng bột mì (khuấy bột mì với nước sôi cho sệt lại), cho bột năng, nước tương, hắc xì dầu và nước vào nhồi chung, nắn thành hình hải sâm. Cho vào nước sôi luộc chín, vớt ra cho vào nước dùng chay hầm 15 phút sẽ thành hải sâm chay.
Bước 3. Tóc tiên rửa sạch, cho vào nước dùng chay hầm ít phút, lấy ra để giữa đĩa.
Bước 4. Đun nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu phi thơm gừng, cho cải xanh, hải sâm vào xào. Đảo đều cho ra đĩa. Đun sôi nước sốt rưới vào đĩa thức ăn.

cai be xanh xao chay

Cải bẹ xanh xào chay

THƯỜNG XUYÊN ĂN CẢI BẸ XANH XÀO HẢI SÂM CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Theo Đông y, món ăn này có công năng bổ thận ích tinh, thêm tinh tủy, tráng dương, sát khuẩn, dưỡng huyết nhuận táo, sử dụng trị mọi chứng hư lao như các chứng huyết hao tổn, hư nhược, liệt dương, di tinh, mộng tinh, tiểu tiện nhiều lần, táo bón, lỵ kinh niên.

Hải sâm biển là một thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Tác dụng của hải sâm rất tốt cho sức khỏe, đồng thời đây còn là thực phẩm giúp chị em phụ nữ dưỡng nhan hiệu quả. Chính vì vậy các món ăn ngon từ hải sâm được mọi người rất ưa chuộng đặc biệt là cải bẹ xanh xào hải sâm. Mong rằng với công thức đơn giản trên đây từ monantribenh.com đã giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lên thực đơn ăn chay cho ngày rằm của gia đình mình.

5/5 (1 Review)

Add Comment